Hari Won “chê” Mai Tiến Dũng trên sóng truyền hình

Không chỉ bị Hari Won chê thẳng mặt trên sóng truyền hình, Mai Tiến Dũng còn bị diễn viên Quang Trung kiến nghị với Trường Giang để nam ca sĩ chơi lại tập sau. Cuối tuần tuyệt vời là phiên bản Việt hóa từ game show âm nhạc, ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc mang tên Amazing Saturday. Chương trình là một sân chơi "nghe nhạc, đoán và ăn nào" kết hợp giữa âm nhạc và ẩm thực độc đáo.

Không chỉ bị Hari Won chê thẳng mặt trên sóng truyền hình, Mai Tiến Dũng còn bị diễn viên Quang Trung kiến nghị với Trường Giang để nam ca sĩ chơi lại tập sau.

Cuối tuần tuyệt vời là phiên bản Việt hóa từ game show âm nhạc, ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc mang tên Amazing Saturday. Chương trình là một sân chơi “nghe nhạc, đoán và ăn nào” kết hợp giữa âm nhạc và ẩm thực độc đáo.

Tại đây, thông qua các chủ đề hấp dẫn của chương trình, các nghệ sĩ không chỉ vượt qua thử thách liên quan đến âm nhạc mà còn có dịp thưởng thức các món ăn hội tụ bản sắc ẩm thực tinh túy vùng miền, đặc sản địa phương, được biến tấu sáng tạo dựa trên các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam.

Tập 12 của chương trình Cuối tuần tuyệt vời – Amazing Saturday vừa lên sóng tối ngày 14/1 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam cùng với chủ đề xuyên suốt là “Hương sen Đồng Tháp“. 6 nghệ sĩ gồm diễn viên Tiến Luật, Diệu Nhi, Quang Trung, Hari Won, Jun Phạm, Đức Phúc với sự “cầm trịch” của MC Trường Giang đã mang đến nhiều tiếng cười thú vị cho người xem.

Ngoài ra, bộ đôi khách mời, ca sĩ Lương Bích Hữu và Mai Tiến Dũng cũng góp mặt làm khuấy động bầu không khí chương trình. 

Hari Won “bức xúc”, chê Mai Tiến Dũng, Quang Trung đòi “trả hàng”

Theo luật của chương trình, các nghệ sĩ sẽ trải qua 3 vòng chơi. Trong đó vòng 1 và vòng 3 có quy tắc giống nhau là nghe rồi viết lại lời của một ca khúc nổi tiếng. Nếu trả lời đúng, các nghệ sĩ sẽ nhận được những món ăn ngon từ chương trình, nếu cho ra đáp án sai, thì các món ngon đó sẽ do tổ trưởng bếp ăn ngon Trần Như Lộc thưởng thức.

Sau khi MC Trường Giang giới thiệu thể lệ, tổ trưởng bếp ăn ngon Trần Như Lộc đã dành sự ưu ái cho thần tượng từ thuở nhỏ Lương Bích Hữu khi tuyên bố nếu idol thua vẫn sẽ để dành phần ăn cho cô.

Điều này khiến Hari Won phải thốt lên: “Sao em thiên vị quá vậy?”, trong khi đó Jun Phạm chỉ “lạnh lùng” hỏi ngược: “Em có quyền đó hả?” khiến nhiều người phải bật cười trước màn “đu idol” quên luật chơi của nữ bếp trưởng.

Đến với vòng thi đầu tiên, các nghệ sĩ sẽ được “nghe nhạc, đoán và ăn nào” qua ca khúc Phấn hoa màu son do H-Kray và NSƯT Thoại Mỹ trình bày. Các nghệ sĩ đều ngân nga theo giai điệu của bài hát nhưng đến khi đưa ra đáp án thì nụ cười trên gương mặt những người chơi đã vụt tắt vì không ai có thể viết được trọn vẹn câu hát của NSƯT Thoại Mỹ.

Không chỉ vậy, Hari Won còn vạch trần “đồng đội” Mai Tiến Dũng ngay bên cạnh đã để giấy trắng và bức xúc hỏi: “Em tới với chương trình để làm gì vậy em, em còn dở hơn chị nữa“.

Ngơ ngác vì không biết phải ghi gì, anh chàng thật thà hỏi: “Chị ghi cái này ở đâu ra vậy?” khiến Quang Trung kiến nghị với Trường Giang rằng: “Mình cho anh Dũng chơi lại tập sau đi anh”.

Ở lượt trả lời đầu tiên, nếu các nghệ sĩ cho ra đời những câu hát “chắp vá” thì Jun Phạm là người có nhiều chữ gần với nội dung kết quả nhất. Cơ hội tiếp theo, các nghệ sĩ đã thống nhất chọn “nghe lại toàn đội” và thay đổi chiến thuật “nghe” khi các thành viên chia câu cho nhau và đã giành chiến thắng vòng thi này.

Đây cũng là lúc Tiến Luật tỏa sáng đầy rực rỡ khi phân tích về cải lương và đưa ra những đáp án hoàn toàn trùng khớp. Chiến thắng giúp nhóm nghệ sĩ được thưởng thức món ăn “Mì tôm càng hấp lá sen”.

Mai Tiến Dũng chơi không “hạp vía”, Tiến Luật trổ tài “tiên đoán như thần”

Vòng 2 được xem là một vòng nhẹ nhàng để người chơi được xả hơi, vận động nên không có luật chơi cố định. Đến với tập này, các nghệ sĩ sẽ phải tung xí ngầu khổng lồ sao cho số nút có được chính là số giây phải nghe để đoán tên một ca khúc bất kỳ. Nếu người được chọn đoán sai thì các thành viên khác sẽ được giơ bảng giành quyền trả lời để được thưởng thức món “Chè sen củ ấu với đường phèn”.

Khi vừa nghe đến tên món ăn, Đức Phúc chia sẻ bản thân từng có trải nghiệm đi hái củ ấu với các bác nông dân lúc 5 giờ sáng trong ruộng sâu. Nam ca sĩ từng phải vạch bèo ra để tìm những củ ấu béo múp nằm ở bên dưới ruộng.

Quay lại trò chơi, Tiến Luật “mở hàng” khá mát tay khi chỉ vừa nghe giây đầu tiên đã hô “tắt nhạc” và đưa ra đáp án Tình thôi xót xa hoàn toàn đúng.

Tiếp sau đó là Mai Tiến Dũng nhưng có vẻ ngày hôm nay không “hạp vía” với anh, khi vòng đầu thì ngơ ngác vì luật chơi để giấy trắng, lần này lại tung xí ngầu chỉ được 2 điểm, đồng nghĩa với việc chỉ có 2 giây nghe nhạc khiến “Biệt đội Amazing” được dịp cười chê không thương tiếc.

Kết quả là Mai Tiến Dũng đành nhường cơ hội ăn chè cho Jun Phạm với câu trả lời bài hát Cà phê miệt vườn. Về phía Hari Won, cô có màn lắc xí ngầu “bay cao và bay xa” khiến mọi người hoảng hốt nhưng đổi lại được 8 điểm đồng nghĩa với 8 giây nghe nhạc.

Đưa ra đáp án “Người ta nói” chính xác nhưng Hari Won lại bị “tố” là được Mai Tiến Dũng “nhắc bài” khiến Quang Trung phải than trời, trêu chọc đàn anh, vì “Chơi của mình thì thua mà đi nhắc người ta“.

Đức Phúc mang về cho mình 8 giây nghe nhạc và được Tiến Luật dự đoán “Anh có thể coi bói được cho Phúc luôn đó. Phúc quăng lúc đầu là 2, lúc sau là 6 có nghĩa là trước khổ sau sướng“. Quả nhiên tiên đoán thành sự thật khi Đức Phúc đoán đúng tên bài hát là “Người yêu cũ” do ca sĩ Khởi My trình bày.

Với Diệu Nhi, khi nhìn màn tung xí ngầu 7 điểm đã được Tiến Luật phán rằng “trước sướng mà sau xui nha“. Kết quả, Diệu Nhi không đoán được tên bài hát Đường một chiều và để cơ hội rơi vào tay Quang Trung.

Nếu Lương Bích Hữu với 9 giây đã đoán đúng ca khúc Không sao mà, em đây rồi, thì Quang Trung may mắn hơn với tận 10 giây nghe nhạc nhưng đã nhường quyền trả lời cho 2 người chưa được ăn chè là Diệu Nhi và Mai Tiến Dũng. Chớp ngay thời cơ, Diệu Nhi vừa nghe được 3 giây đã đoán ngay ca khúc Về với em của Võ Hạ Trâm.

Lương Bích Hữu hứng cả cơn “đạn” bắp rang bơ

Ở vòng thi thứ 3, các nghệ sĩ sẽ được “nghe nhạc, đoán và ăn nào” qua ca khúc Lời đường mật của ca sĩ Lyly và rapper Hiếu Thứ Hai. Phần thưởng khi vượt qua thử thách này chính là món ăn “Chả đùm hạt sen” đầy thơm ngon. Tuy nhiên, 33 chữ trong đáp án có vẻ “làm khó” với tất cả người chơi vì đoạn flow khá nhanh và không rõ chữ.

Ở vòng đầu tiên, các nghệ sĩ đã chọn “nghe toàn đội” nên bây giờ họ lựa chọn “nghe nhạc cho người đội sổ” và Lương Bích Hữu là cái tên được đề cử lãnh nhiệm vụ này thay cho Mai Tiến Dũng. Kết quả là cô gái Trung Hoa không thể đưa ra kết quả đúng nên phải nhận hình phạt “bắn bắp rang bơ” vào mặt.

Mất 50% lượng thức ăn vào tay bếp trưởng Trần Như Lộc nên biệt đội quyết định lựa chọn nghe lại bài hát với “tốc độ 70%”. Dù hơi khó nghe do tiếng đã bị bóp méo nhưng Mai Tiến Dũng đã đưa ra đáp án chính xác và xuất sắc giúp các nghệ sĩ được thưởng thức món chả đùm thơm ngon.

Kết thúc tập 12, ca sĩ Lương Bích Hữu hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên Hữu được tham gia một chương trình vừa có âm nhạc, vừa có đồ ăn, vừa có những người chơi cùng vui như vậy“.

Tin nổi bật

Trong năm 2023 vừa qua, Trường Giang còn tạo được dấu ấn khi "cầm trịch" gameshow Việt hóa từ format gốc Hàn Quốc mang tên Cuối tuần tuyệt[...]
Việt hóa show Hàn luôn là điều hấp dẫn và được các netizen hào hứng chờ đợi nhưng lại là một bài toán khá khó khăn đối với[...]
Với cách biến tấu sáng tạo món ăn siêu độc lạ tại show Amazing Saturday bản Việt khiến loạt nghệ sĩ Vbiz và khán giả thòm thèm vì[...]
Cùng với chủ đề xuyên suốt tập phát sóng là “Tết sum vầy”, 6 nghệ sĩ tài năng, đáng yêu của “Biệt đội Amazing”, gồm: diễn viên Tiến[...]

Theo dõi chúng tôi

Alo Media